Tin tức

PALLET NHỰA CÓ BAO NHIÊU LOẠI ??

Để phục vụ nhu cầu vận chuyển sắp xếp hàng hóa được thuận tiện hơn , pallet được sang tạo ra nhằm giúp con người nâng cao hiệu suất công việc. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng phân biệt được các loại Pallet nhựa , theo dõi bài viết này sẽ giúp chúng ta phần nào hiểu hơn về các loại Pallet nhựa.

Hiện nay Pallet nhựa được sản xuất chủ yếu bằng chất liệu HPDE hoặc nhựa PET(nhựa tái chế) nên có độ cứng cao, chịu lực tốt và gần như có thể dùng trong các điều kiện môi trường khác nhau.

1. Những loại Pallet nhựa phổ biến hiện nay

Pallet nhựa một mặt

Với các doanh nghiệp thường xuyên dùng pallet nhựa để kê hàng, xếp hàng hay vận chuyển hàng hóa thì loại một mặt được dùng rất phổ biến. Sử dụng pallet nhựa một mặt sẽ thuận tiện cho cả dùng máy hoặc nâng tay.

Pallet nhựa một mặt hiện được sản xuất với nhiều kích cỡ và mức tải trọng khác nhau

Pallet nhựa mặt hở

Trên bề mặt của pallet sẽ có nhiều lỗ, dùng cho những loại hàng hóa thoáng khí, giúp quá trình bảo quản hàng hóa được tốt hơn

Pallet nhựa hai mặt

Có thiết kế 2 mặt giống nhau, người dùng có thể sử dụng bất kì loại mặt nào của pallet , nhưng nó hạn chế ở chỗ là khoảng trống ở giũa của pallet hai mặt nhỏ nên khó khăn khi sử dụng xe nâng tay. Ngược lại khả năng chịu tải của pallet hai mặt là rất tốt , thuận tiện cho việc chồng hàng hóa lên nhau, tiết kiêm được diện tích

Pallet nhựa mặt kín

Bề mặt chắc chắn , khả năng chịu tải cao tang hiệu quả chứa và vận chuyển hàng được tốt hơn khi các tấm pallet có thể chồng lên nhau. Với nhưng nơi ẩm thấp thì pallet nhựa mặt kín sẽ là lựa chọn tốt để lưu trữ hàng hóa

2. Cách bảo quản để tăng tuổi thọ cho pallet nhựa

Vì pallet nhựa đã hư hỏng thì khó sửa chữa nên phải chú ý trong quá trình sử dụng pallet , tránh làm rơi từ trên cao xuống dễ làm pallet bị biến dạng hoặc gãy.

Tương ứng với loại hàng hóa và tải trọng mà chọn loại pallet nhựa có tải trọng thích hợp, tránh sử dụng pallet có tải trọng nhỏ cho hàng quá nặng.

Khi dùng xe nâng để di chuyển pallet thì nên cho xe vào sâu và ngay giữa pallet như vậy sẽ cân bằng và it rơi vỡ hơn.

Sdt/zalo liên hệ: 0906905111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *